Chính Sách

Dự Án Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Dự Án Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Cơ hội có được vốn đầu tư mạo hiểm cho các hoạt động đổi mới. Và khởi nghiệp là nội dung của dự án “Hỗ trợ Đổi mới và Khởi nghiệp” (ADB Ventures). Được tài trợ bởi Trung tâm Đổi mới, Ngân hàng Đổi mới Quốc gia (NIC). Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Công bố vào ngày 7 tháng 10.

Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới

ADB Ventures sẽ cung cấp cho Việt Nam khoản tài trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ. Trong giai đoạn 2021-2023. Để hỗ trợ các công ty đổi mới sáng tạo và các công ty khởi nghiệp đạt được vốn đầu tư. Và kỹ năng phát triển kinh doanh. Đối tượng ưu tiên của dự án là các công ty sáng tạo. Và các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sạch. Tài chính, nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết. Việc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Phát triển Châu Á thực hiện dự án là bước đầu tiên rất cần thiết, cần thiết và là bước quan trọng trong tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Kỷ nguyên thúc đẩy khởi nghiệp liên quan đến đổi mới sáng tạo ở Việt Nam đang đến gần.

Dự Án Hỗ trợ doanh nghiệp nhằm mục đích tăng cường khả năng tiếp cận nguồn vốn mạo hiểm. Tìm kiếm cơ hội kinh doanh và công nghệ giải quyết các thách thức rủi ro thị trường ở giai đoạn đầu và khuyến khích phát triển các giải pháp công nghệ có thể mang lại những thay đổi tích cực đối với biến đổi khí hậu và bình đẳng giới.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cho biết. Cơ quan này có chức năng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Để hỗ trợ và nâng cao năng lực đổi mới và chuyển đổi số của doanh nghiệp. Trung tâm sẽ phối hợp với ADB để tìm kiếm và lựa chọn các công ty tiềm năng hoạt động tại Việt Nam đáp ứng các điều kiện của dự án.

Dự kiến, phần thử nghiệm kỹ thuật của dự án hỗ trợ kỹ thuật sẽ thử nghiệm 15 ý tưởng kinh doanh khả thi. Và 10 công ty đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sẽ nhận được tài trợ cho phần hỗ trợ kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button