Khuyến NôngTin Tức

Củ dền đỏ cây trồng mới trên vùng cao đem lại kinh tế cao

Củ dền đỏ cây trồng mới trên vùng cao đem lại kinh tế cao. Củ dền đỏ được trồng ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát (Lào Cai). Bước đầu đã cho thấy hiệu quả rõ rệt

Củ dền đỏ cây trồng mới 1

Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát (Lào Cai). Đã triển khai xây dựng mô hình trồng củ dền đỏ tại các xã vùng cao của huyện.

Vì vậy, Ý Tý là xã đầu tiên được trồng thử nghiệm vào tháng 6/2021, với quy mô 1.000m2. Đến nay, toàn bộ diện tích đã cho thu hoạch với năng suất bình quân 1.200 kg / 1.000m2. Giá bán tại vườn 170.000-20.000 / kg. Củ dền đỏ cây trồng mới sau khi trừ chi phí. Còn lại thu nhập bình quân khoảng 12-13 triệu trên 1.000 đồng mét vuông.

Sau khi thu hoạch xong. Bà con tận dụng những lợi thế sẵn có và tiếp tục gieo những vụ tiếp theo. Tại các xã Trịnh Tường, A Lù, Phìn Ngan, Tòng Xanh … Và các xã khác hiện đang thu hoạch đang trong thời kỳ rụng lá.

Củ dền đỏ cây trồng mới 2
Củ dền đỏ

Theo Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát. Củ dền đỏ có thể phát triển thành vùng thương phẩm ở các xã vùng cao như Y Tý, A Lù, Trịnh Tường vùng cao của huyện Bát Xát. Thời vụ gieo trồng từ tháng 5-6 đến tháng 8 hàng năm. Để nâng cao hiệu quả và phát huy lợi thế của khí hậu ôn đới.

Đặc biệt các xã vùng thấp có thể bắt đầu gieo trồng từ tháng 9. Tập trung trồng Củ dền đỏ cây trồng mới vụ thu vào tháng 11. Sau đó tiếp tục trồng các loại rau màu khác. Đây cũng là hướng khởi nghiệp khả thi cho nông dân trẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button